Ford chốt lịch trình làng mẫu xe điện hoàn toàn mới

Admin
TPO - Sau Explorer EV, Ford sẽ trình làng một chiếc crossover thể thao chạy điện mới nhưng dành cho thị trường châu Âu.

Mới đây,

Mô phỏng thiết kế mẫu crossover chạy điện sắp ra mắt của Ford. Ảnh: Motor1.

Mặc dù Ford chưa xác nhận tên Capri cho chiếc coupe điện sắp ra mắt của mình nhưng hãng này hé lộ đây sẽ là một "chiếc crossover thể thao". Nếu tên gọi của nó thực sự là Capri, đây sẽ là chiếc coupe thứ hai của Ford được hồi sinh dưới dạng SUV, sau chiếc Puma vào năm 2019.

Mẫu xe điện mới của Ford được cho là sẽ dùng nền tảng MEB của Volkswagen giống Explorer EV và chiếm 1/3 công suất sản xuất của nhà máy. Nền tảng này trang bị pin cho phép xe điện có phạm vi hoạt động lên đến 374 dặm (600 km).

Theo Automotive News, mẫu xe được cho là Capri mới sẽ có vóc dáng tổng thể trông rất giống nhiều xe dùng nền tảng MEB khác với trục cơ sở dài và thân rộng. Những hình ảnh xe chạy thử nghiệm vào năm ngoái cũng cho thấy sự tương đồng với Cupra Tavascan, một chiếc SUV điện khác dựa trên nền tảng MEB của VW.

Ford chốt lịch trình làng mẫu xe điện hoàn toàn mới ảnh 2

Mẫu xe điện sắp ra mắt của Ford được cho là có kích thước và ngoại hình khá tương đồng với Cupra Tavascan.

Mẫu crossover thể thao mới này sẽ cạnh tranh với Volkswagen ID.5, Skoda Enyaq, Smart 3, Volvo C40 Recharge, Nissan Ariya và Renault Megane E-Tech tại châu Âu. Hiện chưa rõ mức giá nhưng theo Automotive News Europe ước tính, con số có thể rơi vào khoảng 42.500 euro (1,16 tỷ đồng).

Ford muốn triển khai một dòng xe đang bùng nổ ở Trung Quốc
Ford muốn triển khai một dòng xe đang bùng nổ ở Trung Quốc
Tài xế nữ cùng Ford Explorer điện lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới
Tài xế nữ cùng Ford Explorer điện lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới