Xe điện Hyundai đạt đỉnh thị phần ngay tại sân nhà của Tesla

Admin
TPO - Tập đoàn ô tô Hyundai thông báo rằng các dòng xe điện của họ vừa lập kỷ lục về thị phần tại thị trường Mỹ.

Theo Hiệp hội Ô tô và Di động Hàn Quốc (KAMA), tập đoàn

Tập đoàn Hyundai chiếm tổng cộng 11,2% thị phần xe điện tại Mỹ tính trong 5 tháng đầu năm 2024.

Từ đầu năm 2024, mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện ở Mỹ chậm lại, nhưng Hyundai và Kia vẫn có doanh số bán xe điện tăng. Sự trỗi dậy của các nhà sản xuất Hàn Quốc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới Tesla - hãng ô tô điện lớn nhất tại Mỹ và trên thế giới.

Với 11,2% thị phần hiện tại, Hyundai và Kia đang thu hẹp khoảng cách với Tesla trên chính sân nhà của họ. Trong 5 năm qua, cách biệt giữa hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc và Tesla đã liên tục giảm, từ 73,2 điểm % vào năm 2020 xuống 65,4 điểm % vào năm 2021, 55,5 điểm % vào năm 2022, 52,9 điểm % vào năm 2023 và giảm còn 40,5 điểm % ở năm 2024.

Trong khi đó về phần Tesla, tính trong quý I năm nay, thị phần xe điện của hãng này tại Mỹ là 51,3%, giảm so với 61,7% cùng kỳ 2023. Sự đi xuống này một phần đến từ việc hãng liên lục phải đối mặt với những vụ kiện liên quan tới vấn đề mất an toàn trên xe điện Tesla hay chính CEO Elon Musk cũng đang bị cổ đông kiện.

Sự khởi sắc của Huyndai và Kia trên thị trường xe điện Mỹ được cho là nhờ các chương trình ưu đãi và ra mắt mẫu xe điện mới. Trong đó, Hyundai Ioniq 5 là mẫu xe được ưa chuộng nhất khi vừa lập kỷ lục doanh số với 4.449 chiếc bán ra trong tháng 5. Lũy kế từ đầu năm, thương hiệu Hàn Quốc đã bán gần 15.000 chiếc Ioniq 5 tại Mỹ.

Xe điện Hyundai đạt đỉnh thị phần ngay tại sân nhà của Tesla ảnh 2

Xe điện Hyundai Ioniq 5.

Trong khi đó, mẫu SUV điện cỡ lớn Kia EV9 ra mắt từ cuối năm 2023 đã bán được 7.766 chiếc tính đến hết tháng 5. Đây cũng là một kỷ lục khác góp phần thúc đẩy doanh số bán xe điện của Tập đoàn ô tô Hyundai tại Hoa Kỳ tăng đột biến.

Cả Hyundai và Kia đều đã và đang có kế hoạch sản xuất và lắp ráp xe điện tại Mỹ để được hưởng ưu đãi 7.500 USD cho xe đạt chuẩn nội địa hóa. Động thái này được dự báo sẽ giúp xe điện của hai hãng Hàn Quốc có giá hấp dẫn hơn, từ đó thúc đẩy doanh số tiếp tục tăng.

Hyundai hé lộ mẫu xe điện rẻ nhất của thương hiệu
Cận cảnh xe điện nhỏ nhất của Kia vừa ra mắt
Cận cảnh xe điện nhỏ nhất của Kia vừa ra mắt
Ford chốt lịch trình làng mẫu xe điện hoàn toàn mới
Ford chốt lịch trình làng mẫu xe điện hoàn toàn mới